Trong hồ sơ du học Úc của các bạn du học sinh Quốc tế bắt buộc phải có bảo hiểm. Vậy, bảo hiểm du học Úc là gì? Vì sao du học sinh phải mua bảo hiểm du học ở nước Úc? Bảo hiểm sẽ chi trả các loại phí nào? Nội dung bài viết sau, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết bảo hiểm du học nước Úc để các bạn quan tâm có thể nắm rõ.

1. Bảo hiểm du học Úc là gì?

Bảo hiểm du học nước Úc còn có tên viết tắt là bảo hiểm OSHC. Là bảo hiểm y tế dành riêng cho sinh viên Quốc tế theo học ở nước này. Mục đích, giúp các bạn trang trí phí điều trị y tế, bệnh viện phát sinh khi sống ở nước Úc. Cụ thể là phòng trừ các trường hợp du học sinh bị bệnh tật hoặc tai nạn trong suốt thời gian lưu trú ở Quốc gia này.

Bảo hiểm Úc OSHC hiện đã được công nhận trên toàn thế giới. Cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ cho đối tượng là du khách hoặc sinh viên, tổ chức Quốc tế.

Dịch vụ OSHC ở Úc được tùy chỉnh linh hoạt, đảm bảo phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Từ du khách ghé thăm đến sinh viên theo học và người định cư lâu dài tại đây. Bảo hiểm OSHC không giới hạn về hạng mục chỗ ở, người giám hộ, người bản xứ, sim, thẻ điện thoại, chuyển tiền Quốc tế,…

2. Tại sao du học sinh phải mua bảo hiểm Úc?

Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất khi có dự định du học nước Úc. Theo quy định mới nhất của Bộ Di trú Úc, để được cấp visa du học nước Úc. Bắt buộc các bạn phải có giấy chứng nhận về mua bảo hiểm y tế nước này. Bên cạnh đó, du học sinh còn phải khám sức khỏe tại địa điểm chỉ định trước khi có visa du học.

Việc mua bảo hiểm y tế du học Úc chưa đảm bảo việc bạn được cấp visa. Thế nhưng, đây là điều kiện cần mà bất cứ du học sinh nước ngoài nào cũng phải có.

Thời gian mua bảo hiểm du học Úc chính là toàn bộ thời gian bạn theo học chương trình học ở đây. Ngoài ra, bảo hiểm còn cộng thêm khoảng thời gian linh động sau cuối khóa học dự kiến.

Ví dụ, bạn theo khóa học 10 tháng ở Úc hoặc ít hơn 10 tháng thị thực.Lúc này, bạn sẽ được cấp bảo hiểm nhiều hơn thời hạn khóa học là 1 tháng. Tức bạn phải mua bảo hiểm y tế du học Úc thêm 1 tháng đó.

Đối với trường hợp bạn chọn khóa học kéo dài dưới 5 năm ở Úc. Thị thực ở Úc thường sẽ kéo dài hơn thời hạn khóa học 2 tháng. Bắt buộc bạn phải mua bảo hiểm khóa học cả thời gian đó là 2 tháng.

OSHC là điều kiện cần mà bất cứ du học sinh nước ngoài nào cũng phải có
OSHC là điều kiện cần mà bất cứ du học sinh nước ngoài nào cũng phải có

3. Bảo hiểm y tế du học sinh Úc gồm những hạng mục gì?

Để nắm được thông tin về bảo hiểm y tế OSHC, các bạn du học sinh có thể tham khảo trực tuyến miễn phí. Đặc biệt, các bạn có thể đăng ký, đồng thời thanh toán trực tuyến linh hoạt, thuận tiện. Không cần phải thông qua bất kỳ trường học nào ở nước Úc cả.

Dịch vụ bảo hiểm OSHC cung cấp giấy chứng nhận nhanh chóng, đảm bảo du học sinh kịp thời nộp visa đúng hẹn. Mặt khác, cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng trước khi khởi hành đến Úc như:

 • Chính sách bảo hiểm du học Úc.
 • Cách lấy thẻ thành viên ,
 • Nắm rõ hệ thống chăm sóc sức khỏe ở nước Úc.
 • Hỗ trợ kiếm tìm phòng khám chăm sóc sức khỏe. Liên hệ văn phòng bảo hiểm du du học nước Úc gần nhất.

Bảo hiểm du học Úc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người tương tự với người dân bản địa, gồm:

 • Điều trị về nội viện.
 • Điều trị y tế ở ngoài hệ thống bệnh viện.
 • Các đơn thuốc kê theo toa.
 • Dịch vụ y tế về xe cứu thương.
 • Một số dịch vụ y tế được cung cấp từ bác sĩ da khoa hoặc bác sĩ địa phương ở Úc.

Phí bảo hiểm du Úc như thế nào? Tùy thuộc vào loại bảo hiểm mà các bạn du học sinh Úc lựa chọn sẽ có một mức phí bảo hiểm OSHC khác nhau. Cụ thể, phí bảo hiểm OSHC thấp nhất trong 1 năm dành cho 1 người là 452$. Phí bảo hiểm 1 năm dành cho một cặp vợ chồng là 2.332$. Phí bảo hiểm gia đình trong 1 năm sẽ dao động 3555$.

Bảo hiểm du học Úc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người tương tự với người dân bản địa
Bảo hiểm du học Úc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người tương tự với người dân bản địa

4. Bảo hiểm du học Úc đảm bảo quyền lợi gì cho khách hàng?

Mời các bạn hãy cùng với với chúng tôi điểm qua một số quyền lợi nổi bật của bảo hiểm du học sinh Úc ngay dưới mục sau:

4.1. Quyền lợi về dịch vụ y tế bên ngoài bệnh viện Úc

Một số dịch vụ y tế bên ngoài bệnh viện Úc điển hình như:

 • Dịch vụ bác sĩ đa khoa ở Úc.
 • Dịch vụ về chụp x quang và kiểm tra bệnh.

Khách hàng sẽ nhận số tiền trợ cấp từ bảo hiểm tương tự với các danh mục phúc lợi Medicare đã liệt kê. Quyền lợi của các bạn du học sinh sẽ bằng với công dân Úc khi đi khám chữa bệnh tại Quốc gia này. Theo đó, bạn được thanh toán chi phí 100% thuộc danh mục dịch vụ bác sĩ đa khoa. Thanh toán 85% lệ phí thuộc danh mục cho các dịch vụ bên ngoài bệnh viện ở Úc.

4.2. Quyền lợi các dịch vụ y tế bệnh viện công và tư nhân ở Úc

Khách hàng còn được bảo hiểm chi trả 100% phí điều trị về phục hồi nghề nghiệp hoặc chức năng
Khách hàng còn được bảo hiểm chi trả 100% phí điều trị về phục hồi nghề nghiệp hoặc chức năng
 • Mua bảo hiểm du học sinh Úc, bạn được nhận vào phòng riêng hoặc chung thuộc khu nhà ở bệnh viện nước này.
 • Được bên bảo hiểm chi trả 100% dịch vụ đối với các bệnh ngoại trú hay dịch vụ hậu phẫu.
 • Khách hàng còn được bảo hiểm chi trả 100% phí điều trị về phục hồi nghề nghiệp hoặc chức năng. Dĩ nhiên cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về việc được bác sĩ điều trị đề xuất, là bệnh nhân được bệnh viện nhận vào.

4.4. Quyền lợi bảo hiểm du học Úc về dược phẩm kê đơn

Khách hàng sẽ được hỗ trợ mức phí là 50 AUD đối với loại thuốc liên quan đến bệnh bản thân đang điều trị. Số tiền hỗ trợ trong 1 năm lên đến 300 AUD với gói bảo hiểm du học cá nhân. Còn với gói bảo hiểm gia đình sẽ có số tiền được hỗ trợ tối đa lên đến 600 AUD.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được bảo hiểm thanh toán với 100% phí phẫu thuật cấy bộ phận giả. Điều này đã được thể hiện rõ ở danh mục bộ phận giả thuộc Bộ Y tế chính phủ Úc.

Khách hàng được bên bảo hiểm chi trả phí dịch vụ cấp cứu khi cần nhập viện điều trị. Hoặc hỗ trợ 100% phí phương tiện chuyên chở để điều trị bệnh khẩn cấp.

4.5. Các trường hợp không được chi trả dịch vụ bảo hiểm OSHC

Bảo hiểm du học nước Úc có nêu rõ một số dịch vụ không chi trả phí cho khách hàng sau:

 • Dịch vụ y tế của khách hàng do bác sĩ vật lý trị liệu, nắn xương, chuyên gia nắn khớp. Các trường hợp về chuyên gia liệu pháp thiên nhiên cấp hoặc bất kỳ dịch vụ liên quan khác kèm theo.
 • Không chi trả phí điều trị về nhãn khoa hay nha khoa.
 • Không chi trả các chất kích thích, dược phẩm, phương pháp điều trị liên quan khác mà không được bác sĩ chỉ định, kê đơn. Đặc biệt là không thuộc chương trình PBS.
 • Các dịch vụ liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ ở Úc không bắt buộc.
 • Các chương trình y tế sinh sản hỗ trợ nhân tạo.
 • Thanh toán hay đồng thanh toán khoản phí chênh lệch.
 • Các loại thuốc y tế không được bác sĩ ở Úc kê đơn và không thuộc PBS.
 • Các bệnh liên quan đến khám thai trong 12 tháng đến nước Úc du học.
 • Dịch vụ y tế tại bệnh viện Úc phát sinh không thuộc mục được hưởng chế độ bảo hiểm chung.
Các dịch vụ liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ ở Úc không bắt buộc sẽ không được bảo hiểm chi trả
Các dịch vụ liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ ở Úc không bắt buộc sẽ không được bảo hiểm chi trả

5. Hướng dẫn chi tiết cách mua bảo hiểm du học Úc mới nhất 2024

Mua bảo hiểm OSHC ở đâu? Cách mua như thế nào? Các bạn du học sinh có thể chọn 1 trong 3 cách mua bảo hiểm y tế OSHC cơ bản sau:

 • Cách 1: Du học sinh nhờ nhà trường ở Úc mua giúp. Thường nhà trường sẽ có sự liên kết chặt chẽ với nhiều hãng bảo hiểm uy tín. Các bạn du học sinh có thể an tâm lựa chọn để mua.
 • Cách 2: Du học sinh nhờ đơn vị tư vấn du học hỗ trợ mua giúp. Cách này, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về hãng bảo hiểm mình ưng ý nhất.
 • Cách 3: Bạn có thể tự tìm hiểu và mua bảo hiểm y tế OSHC theo nhu cầu, sở thích của bản thân.

6. Các thuật ngữ nên nắm khi mua bảo hiểm du học nước Úc

Để có thể tận dụng tối đa quyền lợi của bảo hiểm OSHC, khách hàng cần phải hiểu rõ các thuật ngữ thường dùng trong bảo hiểm sau:

6.1. Thuật ngữ Bulk Billing tại bảo hiểm y tế OSHC

Tại nước Úc, thuật ngữ Bulk Billing chính là địa chỉ bác sĩ sẽ nhận phí trực tiếp từ cơ quan Chính phủ qua Medicare. Lúc này, người bệnh sẽ không phải bỏ tiền túi của mình ra. Vậy nên, khi bị bệnh, ốm đau bạn nên ưu tiên tìm phòng khám có dùng dịch vụ Bulk Billing. Mục đích chính là tiết kiệm tiền cần dùng dịch vụ y tế.

Du học sinh lúc này sẽ có 2 hình thức để Bulk Billing gồm:

 • Một là cùng chi trả, tức khách hàng sẽ trả phần phí vượt quá bảng quyền lợi của bảo hiểm.
 • Hai là No gap tức khách hàng sẽ không phải thanh toán khám chữa bệnh.

6.2. Địa chỉ Bulk Billing bảo hiểm du học Úc uy tín nhất

Bạn có thể kiếm tìm phòng khám có sử dụng dịch vụ Bulk Billing khi sử dụng:

 • Bảo hiểm Allianz: Tức dùng công cụ kiếm tìm Find a doctor để tìm ra địa chỉ phòng gần bạn sống nhất có dùng dịch vụ và kí kết trực tiếp với Allianz.
 • Bảo hiểm Medibank: Bạn có thể truy cập vào đường link website của Medibank để kiếm tìm cho mình một phòng khám ở Úc có sử dụng Bulk Billing.

7. Tổng hợp các thắc mắc liên quan đến bảo hiểm du học nước Úc

Dưới đây, chúng tôi xin phép giải đáp cụ thể một số thắc mắc của các bạn du học sinh về bảo hiểm OSHC Úc:

7.1. Khi nào tôi nên mua bảo hiểm y tế OSHC?

Visa du học Úc yêu cầu các bạn du học sinh phải có bảo hiểm OSHC ngay khi vừa đặt chân đến nước này. Đồng thời, bảo hiểm cần có thời hạn phù hợp với thời hạn visa Úc du học của bạn.

Trong trường hợp bạn kéo dài thời gian học của mình, bắt buộc phải mua thêm OSHC mới. Đồng thời cần đảm bảo OSHC cũ vừa hết hạn. Lưu ý, bảo hiểm y tế OSHC cần có hiệu lực ngay lập tức.

Visa du học Úc yêu cầu các bạn du học sinh phải có bảo hiểm OSHC ngay khi vừa đặt chân đến nước này
Visa du học Úc yêu cầu các bạn du học sinh phải có bảo hiểm OSHC ngay khi vừa đặt chân đến nước này

7.2. Lý do vì sao tôi không được dùng bảo hiểm đang có mà phải mua OSHC?

Các bạn du học sinh Quốc tế không thể sử dụng bảo hiểm du lịch hay bảo hiểm nước ngoài để trả phí y tế khi bản thân học ở Úc. Khách hàng bắt buộc phải được bảo hiểm từ chính cơ quan bảo hiểm y tế tư đăng ký ở nước Úc. Mục đích chính là để Chính phủ nước Úc dễ theo dõi, kiểm soát cơ quan Bảo hiểm trong che chở người đang sinh sống tạm thời tại nước Úc.

7.3. Tôi có thể dùng tên khác để mua  dịch vụ bảo hiểm du học Úc?

Theo quy định của Chính phủ Úc, du học sinh phải sử dụng đúng họ tên có trong sổ hộ chiếu để mua bảo hiểm OSHC. Cụ thể, các bạn du học sinh sẽ cần đến giấy chứng nhận đã mua bảo hiểm khi nộp đơn xin visa. Nhờ vậy, đảm bảo hộ chiếu lẫn giấy chứng nhận bảo hiểm đều chung một tên chính chủ.

Các bạn du học sinh sẽ được bên bảo hiểm hoàn trả 100% tiền mua bảo hiểm nếu không đậu visa
Các bạn du học sinh sẽ được bên bảo hiểm hoàn trả 100% tiền mua bảo hiểm nếu không đậu visa

7.3. Tôi có được quyền hoàn tiền bảo hiểm OSHC khi visa bị từ chối?

Câu trả lời là có! Các bạn du học sinh sẽ được bên bảo hiểm hoàn trả 100% tiền mua bảo hiểm. Với điều kiện, bạn cần liên hệ trực tiếp với cơ quan bảo hiểm du học nước Úc. Sau đó, bạn cung cấp bức thư từ chối cấp visa từ Bộ Nội vụ Úc. Nhân viên bảo hiểm sẽ nhanh chóng hoàn tất thủ tục để trả lại tiền cho bạn.

7.4. Nên làm gì khi gia đình tôi ở bên Úc có thêm người?

Nếu bạn sang Úc học tập và lưu trú lâu dài. Sau đó bạn lập gia đình và có con mà bản thân chỉ có bảo hiểm y tế OSHC diện vợ chồng. Bắt buộc bạn phải chuyển sang diện bảo hiểm y tế gia đình.

Đặc biệt, với trường hợp có người thân vào thêm trong gia đình bạn sau khi đến Úc. Chính phủ nước này sẽ yêu cầu họ chứng minh bản thân có hợp đồng OSHC với thời hạn visa của mình.

Tổng kết

Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bảo hiểm du học Úc. Đây là điều kiện bắt buộc mà bất cứ bạn du học sinh Quốc tế nào cũng phải có trong bộ hồ sơ xin visa của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc chưa rõ về bảo hiểm y tế OSHC, các bạn vui lòng liên hệ với chuyên gia để được hỗ trợ giải đáp kịp thời. Tham gia ngay group cộng đồng Asia Education để cải thiện điểm thi chứng chỉ tiếng Anh PTE sắp tới của bạn!