Tìm việc làm tại Úc là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của những người định cư hoặc sang xứ sở chuột túi du học. Mặc dù cơ hội tìm việc tại Australia rộng mở nhưng để tìm được một công việc phù hợp với mình cùng mức lương cao là điều không phải dễ dàng. Những thông tin tổng quan trong bài viết dưới đây của Asia Education sẽ giúp ích cho các bạn trên chặng đường tìm kiếm việc làm.

Nội dung bài viết

Thị trường làm việc tại Úc rất đôi động mở ra cơ hội cho người lao động
Thị trường làm việc tại Úc rất đôi động mở ra cơ hội cho người lao động

Sơ lược về thị trường làm việc tại Úc

Úc là một trong những nền kinh tế được đánh giá có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất thế giới. Sau hơn 25 năm phát triển không ngừng, mật độ dân số của Úc thấp trung bình 3 người/km2 và khoảng 6% tỷ lệ thất nghiệp. Điều này có nghĩa là Úc đang có nguồn cầu rất lớn về lao động nước ngoài, nhất là đối với ngành xây dựng, tiếp thị, khách sạn,… Thị trường làm việc tại Úc 2022 đến năm 2023 vẫn tiếp tục mở rộng cơ hội việc làm cho người nước ngoài học tập, làm việc tại đây. 

Tình nguyện viên – công việc làm thêm cho du học sinh ở Úc

Du học sinh ở Úc có thể tìm việc làm thêm tình nguyện để kiếm thêm thu nhập hiệu quả cùng nhiều lợi ích thiết thực khác.

Làm thêm các việc tình nguyện mang tới nhiều lợi ích

Các du học sinh đa số đều muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Do vậy, việc làm tình nguyện không công ít được học sinh, sinh viên quan tâm. Thực tế các công việc tình nguyện viên đem lại giá trị phi vật chất tuyệt vời. Bạn sẽ mở rộng các mối quan hệ để hỗ trợ và chia sẻ với nhau khi hoạt động tình nguyện. Du học sinh còn nâng cao khả năng giao tiếp, tiếng Anh, kỹ năng mềm khi tham gia việc làm tình nguyện.

Tìm việc làm tại Úc hoạt động tình nguyện là nền tảng giúp củng cố tương lai của bạn. Bạn sẽ áp dụng vào sự nghiệp trong tương lai của mình học hỏi được từ việc tình nguyện. Ví dụ như các sinh viên ngành y tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi tình nguyện chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế trường học, bệnh viện,…

Lợi ích khi làm tình nguyện viên, tìm việc làm tại Úc
Lợi ích khi làm tình nguyện viên, tìm việc làm tại Úc

Đặc biệt, các bạn có thể tạo điểm nhấn sơ yếu lý lịch khi đi xin việc bằng cách liệt kê các công việc tình nguyện của mình. Với những ứng viên tích cực và năng động tham gia hoạt động cộng đồng luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Những chương trình tình nguyện cho sinh viên phổ biến nhất

Chương trình tình nguyện cho du học sinh ở Úc vô cùng đa dạng. Các bạn có thể tham gia vào một trong số những chương trình tình nguyện tùy theo khả năng và sở thích dưới đây:

Oceans 2 Earth

Oceans 2 Earth là chương trình chăm sóc và cứu hộ động vật hoang dã. Các hoạt động phong phú của chương trình mà tình nguyện viên có thể tham gia như: nhặt lá kẹo cao su cho gấu koala, cho gấu ăn, tập thể dục cho gấu túi, dọn dẹp bãi biển, chăm sóc mai rùa biển,… Đây là công việc làm thêm tại Úc đem lại trải nghiệm thú vị. Oceans 2 Earth được diễn ra suốt 365 ngày tại Barrier Reef, Queensland, Brisbane, Geelong,…

Pacific Discovery

Pacific Discovery là chương trình chung tay làm sạch môi trường biển. Thời gian của chương trình diễn ra vào mùa hè trong vòng 4 tuần tại các nơi như: Fraser Island, Gold Coast, Brisbane, Byron Bay,… Đây là hoạt động tình nguyện với nhiều trải nghiệm như: đi bộ đường dài dọc bờ biển, lướt sóng, lặn dưới đại dương,…

Loop Abroad

Loop Abroad là chương trình dành cho độ tuổi từ 14 đến 25 tuổi liên quan đến ngành thú y. Các tình nguyện viên khi tham gia vào chương trình sẽ được các bác sĩ thú y hướng dẫn chi tiết công việc tại khu bảo tồn hoang dã liên quan tới chăm sóc động vật. Thời điểm diễn ra chương trình vào mùa hè trong 2 tuần tại Sydney, Calga Springs.

Bên cạnh 3 chương trình tình nguyện tiêu biểu trên còn có vô số các hoạt động tình nguyện khác như GoEco, Connect-123, IVHQ,…

Tìm việc làm ở Australia, một số công việc phổ biến nhất

Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm ở Australia bởi có nhiều ngành nghề đề người lao động lựa chọn. Bên cạnh việc kiếm thu nhập thì người lao động sẽ trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Sau đây là một số ngành nghề tại Úc không yêu cầu bằng cấp quá nhiều để bạn tham khảo:

Tìm việc làm thêm ở Úc – Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng giúp bạn tìm việc làm thêm ở Úc dễ dàng
Nhân viên bán hàng giúp bạn tìm việc làm thêm ở Úc dễ dàng

Nhân viên bán hàng là công việc thu hút nhiều người bởi không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm nhiều. Nhân viên bán hàng tại Úc ở cửa hàng tiện lợi, siêu thị, hàng quán,… Vị trí trợ lý bán hàng có mức lương trung bình là 75,000 AUD/ năm, người có kinh nghiệm lâu năm được 80,000 AUD/ năm.

Muốn tìm việc làm thêm ở Úc, làm tốt công việc nhân viên bán hàng thì cần trình độ tiếng Anh để trò chuyện, giao tiếp với khách hàng bản địa. Nếu bạn là người Việt hãy tham gia các khóa học chứng chỉ PTE với thiết kế riêng theo trình độ và thời gian của học viên. Điều này không chỉ giúp bạn hòa nhập vào cuộc sống ở Úc mà còn phục vụ công việc.

Tìm việc làm Nail tại Úc yêu cầu thấp, thu nhập cao

Nhu cầu làm đẹp ở Úc cực kỳ cao như các nước khác. Vì thế tìm việc làm Nail tại Úc rất dễ, không yêu cầu trình độ học vấn. Công việc làm móng tay chân chỉ cần sự tỉ mỉ và khéo léo. Thời gian đào tạo nghề không dài vài tháng cho tới 1 năm là thành thục. Mức lương của nghề Nail bình thường lên đến 3,000 AUD/ tháng.

Nghề làm bánh mì

Làm bánh mì là một trong những nghề mở ra cơ hội tìm việc làm tại Úc hấp dẫn với người lao động, nhất là người Việt. Đây là công việc có mức thu nhập cao và giúp quảng bá món ăn nổi tiếng của Việt Nam ra toàn thế giới. Giá một ổ bánh mì Việt Nam lên tới 6,5AUD (116.000VND). Yêu cầu của nghề là chăm chỉ, thức khuya dậy sớm làm bánh và giao cho các cửa hàng.

Việc làm văn phòng

Tìm việc làm ở Australia với nhân viên văn phòng
Tìm việc làm ở Australia với nhân viên văn phòng

Việc làm văn phòng là công việc có yêu cầu trí óc thuộc top ngành nghề “khát” nhân lực ở Úc, đặc biệt là hai ngành Marketing và kế toán. Nhân viên văn phòng tại Úc có mức lương trung bình lên đến 79,376 AUD/ năm.

Nhà hàng, quản trị khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là công việc phù hợp với du học sinh, sinh viên người nước ngoài. Thực tập sinh trong ngành này có mức thu nhập dao động từ 10,000 đến 60,000 AUD/ năm. Tuy nhiên, bạn cần phải vượt qua kỳ thẩm định tay nghề.

Phụ việc nhà không cần bằng cấp

Tìm việc làm ở Úc phụ việc nhà thu hút nhiều lao động nước ngoài không đòi hỏi trình độ, bằng cấp. Công việc cũng tương tự như giúp việc tại Việt Nam có thể làm toàn thời gian hoặc theo giờ. Các công việc như nội trợ hàng ngày (nấu ăn, rửa bát), dọn dẹp nhà cửa, đưa đón trẻ con đi học,…

Công nhân với mức lương cao

Công nhân là công việc có nhu cầu cao vì Úc có nhiều nhà xưởng và hầm mỏ. Đây cũng là cơ hội tìm việc làm tại Úc Sydney cho người lao động nước ngoài. Công nhân ở Úc có mức lương trung bình lên đến 51,675 AUD/ năm. Con số này quá ấn tượng giúp bạn có thể mua nhà và xe hơi.

Tim viec tai Uc bằng nghề làm nông trại

Úc là quốc gia có nền nông nghiệp sạch vượt bậc toàn cầu, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước hùng mạnh. Giá nông sản ở Úc được bày bán cao nên thu nhập của người lao động không thấp. Làm nông trại có mức lương trung bình là 58,629 AUD/ năm. Tim viec tai Uc bằng nghề làm nông trại phù hợp với người muốn xin visa 462 vừa kiếm thu nhập, trải nghiệm thực tế và du lịch khám phá.

Thợ hàn lương cao, yêu cầu không dễ

Tìm việc làm tại Úc nhanh làm giàu là nghề thợ hàn, bởi đất nước này thiếu nhân lực trầm trọng. Thu nhập trung bình của thợ hàn lên đến 69,821 AUD/ năm, chưa tính làm thêm ngoài giờ. Thợ hàn có thể hưởng lương hưu 9,5% sau khi kết thúc hợp đồng với chủ ở Úc so với lương thông thường.

Nghề thợ hàn có thể làm giàu nhanh chóng nhưng yêu cầu trình độ tiếng Anh và 3 năm kinh nghiệm trong ngành, thi sát hạch nghề, không cần bằng cấp Đại học. Người lao động có thể thi chứng chỉ PTE để đáp ứng điều kiện tiếng Anh.

Những yêu cầu cần thiết khi tìm kiếm việc làm tại Úc

Tìm kiếm việc làm tại Úc bên cạnh yêu cầu riêng cho từng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau còn cần visa. Mà muốn sở hữu visa thì phải đáp ứng trình độ tiếng Anh và yêu cầu về sức khỏe.

Nhận tax file number

Trước khi bắt đầu việc làm tại Úc, người lao động cần lấy mã số hồ sơ thuế (TFN) hoặc yêu cầu ABN (Số Doanh nghiệp Úc) nếu muốn tự kinh doanh. Mọi công dân Úc đều có thể nộp đơn xin TFN bằng hình thức trực tuyến. Trường hợp là người nhập cư lâu dài hay sống ngoài nước Úc hãy hỏi Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) trên trang web của họ.

Sở hữu tài khoản ngân hàng của Úc

Lập tài khoản ngân hàng để hỗ trợ tìm việc làm tại Úc
Lập tài khoản ngân hàng để hỗ trợ tìm việc làm tại Úc

Bạn cần có tài khoản ngân hàng Úc để hỗ trợ tìm việc làm tại Úc như: HSBC, NAB, CommBank, ANZ Bank, Westpac. Một số giấy tờ để mở tài khoản gồm: ngày khởi hành đến Úc, Visa nhập cảnh vào Úc, số hộ chiếu, tiền lương và việc làm cùng bằng chứng nhận dạng khác. Độ tuổi mở tài khoản ở hầu hết ngân hàng Úc từ 18 tuổi trở lên. Chỉ có ngân hàng Commonwealth và Westpac cho phép khách hàng nhỏ tuổi mở tài khoản.

Tìm việc tại Úc cần loại Visa tay nghề nào?

Sau đây là các loại visa tay nghề và một số điều kiện về tiếng Anh, kinh nghiệm, độ tuổi để hỗ trợ tìm việc làm tại Úc:

Các loại Visa cần phải có khi tìm việc tại Úc 

Visa tay nghề cao như Visa tay nghề độc lập (subclass 189), Visa tốt nghiệp tạm thời (subclass 485), Visa diện tay nghề tạm trú (subclass 489), Visa diện tay nghề cao (subclass 190).

Người lao động cần nộp đơn xin Visa 485 và Visa 189 nếu công việc lựa chọn trong ngành nghề trung và dài hạn. Bạn có thể nộp Visa 489 nếu công việc trong ngành nghề ngắn hạn.

Bên cạnh đó, có nhiều loại thị thực khác nhau phục vụ cho việc làm tại Úc như Student Visa. Nếu bạn sở hữu visa này được phép làm việc bán thời gian và học tập, có thể ở lại Úc trong suốt khóa học, không cần trình độ tiếng Anh. Bạn có thể đăng ký khóa học khác để kéo dài thị thực nếu khóa học trước đó kết thúc.

Ngoài ra còn có thị thực vừa du lịch vừa đi làm Work & Holiday visa, Graduate visa cho sinh viên tốt nghiệp muốn tìm việc làm. Visa Sponsor là thị thực làm việc của lao động nước ngoài, Skilled Visa cho người lao động có tay nghề cao.

Điều kiện tiếng Anh xin visa tay nghề

Khi nộp đơn xin thị thực tay nghề sẽ có hai loại yêu cầu mà bạn cần phải đáp ứng là yêu cầu từ cơ quan xác thực đơn đăng ký và yêu cầu xuất phát từ thị thực. Độ tuổi của những người được cấp thị thực dưới 45 tuổi, kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp, nghề nghiệp ứng với thị thực muốn xin.

Chứng chỉ PTE là một trong những điều kiện để xin visa tay nghề

Đặc biệt là điều kiện trình độ tiếng Anh thành thạo (chứng chỉ PTE) để xin visa tay nghề. Chứng chỉ PTE sở hữu những ưu điểm nổi bật hơn so với IELTS:

  • Chứng chỉ PTE Academic được công nhận bởi các tổ chức giáo dục toàn cầu ở các quốc gia như: Úc, New Zealand, Ireland, Anh, Mỹ, Canada, Singapore, Đức,…
  • Chứng chỉ PTE A dùng cho toàn bộ các hạng mục nhập cư và visa tại Úc và New Zealand
  • PTE Test có tính bảo mật cao, chấm điểm bằng công nghệ AI trên máy tính, camera giám sát hoạt động đảm bảo công tâm và chính xác nhất
  • Chọn ngày thi và giờ thi chủ động, phù hợp với lịch trình của bản thân
  • Bài thi PTE và IELTS đều kiểm tra năng lực Tiếng Anh dựa trên kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ưu điểm của PTE là kết quả có ngay sau khoảng 2-3 ngày, trong khi bài thi IELTS mất từ 2-3 tuần.

Chia sẻ những cách tìm việc làm tại Úc hiệu quả

Sau đây là một số kinh nghiệm, cách tìm việc làm tại Úc hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo:

Tìm việc làm trực tiếp

Người lao động có thể tìm việc làm trực tiếp tại Úc. Ví dụ bạn học ngành quản trị khách sạn thì có thể đến các hostels tìm bảng thông báo với các vị trí làm việc thời vụ hoặc lâu dài. Bạn có thể thông qua agoda.com và booking.com để có thể book các hostels này.

Nếu bạn là sinh viên ra trường thì hãy nộp hồ sơ vào nơi tuyển dụng tại Úc. Với những người không có trình độ, bằng cấp có thể tìm kiếm công việc làm Farm. Bạn  đến trực tiếp Farm để tìm hiểu công việc một cách rõ ràng, tránh bị quỵt tiền công. Nếu bạn đang đi du lịch đúng vào thời điểm Giáng sinh thì có thể đăng ký bán hàng, bán vé, phát tờ rơi, bán vé, phát quà,…

Tìm việc online, tham khảo trang web tìm việc làm ở Úc

Đa số 90% những nhà tuyển dụng nhân lực đều tìm kiếm lao động qua website tuyển dụng. Ưu điểm của hình thức này là không mất nhiều thời gian, nhanh gọn. Sau đây là những trang web tìm việc làm ở Úc uy tín được nhiều người lựa chọn:

Careerjet.com.au

Careerjet.com.au là trang web tìm việc làm tại Úc nổi tiếng phủ rộng khắp 94 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Bạn có thể tìm kiếm việc làm thông qua công cụ này trong mọi lĩnh vực từ bán thời gian đến full time, đơn giản, công việc chuyên môn cao.

Có nhiều chương trình thực tập hưởng lương tại doanh nghiệp, công ty để du học sinh có thể tham khảo. Sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng thực tế, tăng thêm thu nhập và mở rộng mối quan hệ.

Seek.com.au

Seek.com.au là top những trang web tìm việc làm tốt nhất tại Úc. Trang web có hơn 18,000 thông báo tuyển dụng giúp người lao động tiếp cận với việc làm dễ dàng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể lưu trữ thư xin việc và hồ sơ khác nhau. Việc tạo hồ sơ xin việc rất đơn giản trên Seek.

Au.indeed.com

Au.indeed.com là website tìm kiếm việc làm được ưa chuộng với hơn 200 triệu người tham gia. Tại đây có rất nhiều thông báo tuyển dụng từ các doanh nghiệp, công ty. Số lượng tuyển dụng được cung cấp mỗi ngày vô cùng lớn, để tìm được công việc ưng ý mất nhiều thời gian hơn.

Au.linkedin.com

Au.linkedin.com vừa là trang truyền thông xã hội và tìm việc làm chất lượng tại Úc. Đây là nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và người có nhu cầu tìm việc làm. Đặc biệt là những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường muốn tìm công việc theo đúng ngành nghề mình học. Các bạn có thể thu hút nhà tuyển dụng bằng cách tạo hồ sơ xin việc trên linkedin.

Careerone.com.au

Careerone.com.au là trang web tìm việc làm tại Úc được các sinh viên, học sinh du học cực kỳ ưa chuộng. Ở đây có những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích, các thông báo tuyển dụng đa dạng. Thông tin của mỗi người có nhu cầu tìm việc có thể đăng lên Careerone để nhà tuyển dụng nắm bắt.

Cách trình bày CV xin việc đạt tiêu chuẩn của Úc

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm ở Úc một cách nghiêm túc vì các nhà tuyển dụng Úc sẽ coi trọng khi bạn được cấp thị thực. Tuy nhiên, có hàng ngàn người di cư có nhu cầu tìm việc làm tại các công ty ở Úc. Cho nên nhà tuyển dụng sẽ có quá trình xem xét ứng viên kỹ lưỡng. Nếu bạn tìm thấy một vị trí việc làm phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của mình thì nên chuẩn bị tốt mọi thứ. Đặc biệt, bạn hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với bản CV xin việc đạt tiêu chuẩn của Úc:

•  Viết ngắn gọn, súc tích từ 3-5 trang và không nhiều hơn

•  Cung cấp họ tên, số điện thoại di động và địa chỉ email ngay từ đầu

• Cung cấp tình trạng làm việc trên thị thực của mình, ví dụ người có thị thực thường trú tại Úc

• Bắt đầu với một, hai đoạn tóm tắt nổi bật đi thẳng vào vấn đề về kinh nghiệm chuyên môn, thành tích của bản thân và những gì bạn đang tìm kiếm, có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng

•  Hạn chế nói về sở thích và mối quan tâm của bản thân trừ khi chúng được yêu cầu

•  Quá trình làm việc trong 10 năm qua theo thứ tự thời gian đảo ngược, liệt kê công việc gần đây nhất trước. Liệt kê công ty với mô tả ngắn nếu không nổi tiếng, vị trí và thời gian làm việc.

•  Thành tích liệt kê dưới dạng 3-5 gạch đầu dòng cho mỗi vị trí công việc

•   Liệt kê bằng cấp và trình độ học vấn tương đương của Úc ở cuối cùng

•   Không cần cung cấp tài liệu tham khảo vì những tài liệu tham khảo này được giả định và thường được kiểm tra như một phần của điều kiện tuyển dụng

• Không sử dụng những đồ họa, màu sắc hoặc hình ảnh để tránh lộn xộn, rối mắt, trừ khi chúng không thể thiếu trong ngành.

Câu hỏi thường gặp về tìm việc làm ở Úc

Câu hỏi thường gặp về tìm việc làm ở Úc
Câu hỏi thường gặp về tìm việc làm ở Úc

Vấn đề tìm việc làm ở Úc có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp của người lao động có nhu cầu tuyển dụng. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp cùng lời giải đáp kỹ lưỡng:

Những thuận lợi khi được làm việc tại Úc là gì?

Khi làm việc tại Úc, người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Mức thu nhập cao, trung bình khoảng 20 AUD (320.000 VNĐ) / giờ
  • Sử dụng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm sức khỏe miễn phí như người bản xứ
  • Bảo lãnh nhân thân nếu thỏa mãn các điều kiện quy định
  • Cải thiện trình độ, kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ
  • Người lao động có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc sau một thời gian dài làm việc

Cuộc sống ở Úc của người lao động nước ngoài ra sao?

Người lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam đã thành công lập nghiệp tại Úc. Họ có thu nhập tốt từ những nghề có tay nghề cho tới không cần tay nghề như nail, nông trại, nhân viên bán hàng, tự kinh doanh,… Tuy nhiên, một số người lao động lại có cuộc sống không được như mong muốn do trình độ tay nghề thấp, tiếng Anh không tốt. Ví dụ hư phục vụ bàn, dọn dẹp vệ sinh,…

Vì thế, việc trau dồi và rèn luyện kỹ năng tay nghề và kỹ năng tiếng Anh vô cùng quan trọng. Các bạn có thể tham gia khóa học chứng chỉ PTE để tạo tiền đề thuận lợi khi tìm việc làm tại Úc và định cư lâu dài.

Người lao động tìm việc ở Úc khó hay dễ?

Mỗi ngành nghề, mỗi nơi sẽ có những đặc điểm tuyển dụng dễ hay khó. Chẳng hạn ở Tây Úc có nhiều dự án khai thác mỏ nên thu nhập của công nhân rất cao. Công việc thợ hàn đến làm tại những khoan xa bờ có thu nhập nhiều vì phụ cấp về mặt tinh thần và đi lại cho nghề cao.

Bên cạnh đó, có những ngành nghề tìm việc ở Úc không dễ dàng cho người lao động nước ngoài. Ví dụ có một số công ty, doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng người bản địa cho công việc văn phòng hơn người nước ngoài.

Nếu người lao động không giỏi tiếng Anh thì nên làm nghề gì?

Người lao động không có trình độ tiếng Anh có thể làm những công việc không yêu cầu như dọn phòng khách sạn, nhân viên xoa bóp, làm bánh, làm nail,… Đây đều là những công việc chân tay, thu nhập khá cao nếu bạn làm việc tốt. Tuy nhiên, người lao động nên nghĩ tới hướng phát triển sự nghiệp lâu dài của bản thân.

Các bạn có thể học chứng chỉ PTE để cải thiện giao tiếp, phục vụ xin việc và tiền đề định cư lâu dài ở Úc. Đây là chứng chỉ không quá khó học chỉ cần bạn nỗ lực sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

Lời kết

Tìm việc làm tại Úc phù hợp với mức lương cao là ước muốn của bất cứ ai khi đến du học và định cư. Mặc dù tìm việc làm tại đất nước phát triển kinh tế như Úc không khó nhưng bạn cũng cần có kinh nghiệm lựa chọn để đạt được cuộc sống như mong muốn. Điều quan trọng là người lao động hãy trang bị cho mình những điều kiện tốt nhất để mở rộng cơ hội việc làm có thu nhập cao.