Du học sinh mua nhà tại Úc có được hay không? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay khi không phải là thường trú nhân hay công dân của Úc. Việc sở hữu bất động sản của du học sinh có thể thực hiện được nhưng có một số điều kiện và hạn chế nhất định. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp kỹ lưỡng cho các bạn!

Lý do du học sinh nên đầu tư mua nhà tại Úc?

Đầu tư mua nhà tại Úc không phải là giải pháp dành cho toàn bộ các học sinh, sinh viên du học ở quốc gia này. Các bạn có thể thuê nhà trọ hoặc ở ký túc xá dựa theo từng điều kiện gia đình. Với những gia đình có điều kiện thì nên mua một căn nhà ở Úc cho con mình bởi những lý do sau:

Chi phí thuê nhà tăng lên đắt đỏ không có dấu hiệu ngừng

Úc luôn là điểm đến hấp dẫn cho lao động tay nghề, sinh viên du học, lao động kỳ nghỉ và các nhà đầu tư do môi trường sống với chính sách nhập cư thu hút. Nhu cầu thuê nhà tại Úc tăng trưởng cao, tỷ lệ nhà trống luôn ở mức dưới  <5%.

Du học sinh mua nhà tại Úc để giảm chi phí thuê nhà ngày càng tăng
Du học sinh mua nhà tại Úc để giảm chi phí thuê nhà ngày càng tăng

Nếu như con cái bạn học tập tại Melbourne University và có nhu cầu thuê căn hộ trung tâm Melbourne. Mức giá trung bình thuê căn hộ có giá rẻ nhất là $300-$400/ tuần. Chi phí thuê nhà $62,400 cho một căn hộ trong 4 năm học. Trong khi bạn có thể sở hữu 2 căn phòng ngủ với hơn $700.000 tại trung tâm CBD.

Giá nhà minh bạch và phải chăng

Du học sinh mua nhà tại Úc là sự lựa chọn tuyệt vời nếu như có điều kiện kinh tế. Giá thành nhà ở Úc được niêm yết minh bạch, công khai, không sợ bị đắt hay chênh giá. Mức giá bán nhà ở Úc được đánh giá phải chăng, khá hợp lý với người Việt.

Bạn có thể dễ dàng mua được căn hộ 2 phòng ngủ trung tâm Melbourne với mức giá 13-14 tỷ. Bạn cũng có thể sở hữu nhà đất 300m2 với mức giá đó nhưng xa trung tâm khoảng 30km. Một căn nhà phố 2 tầng đẹp mắt, tiện nghi ở các khu Đông Nam, Đông đại học Monash có mức giá tầm 20 tỷ. Sinh viên có thể vay tiền mua nhà ở Úc thuận lợi hơn khi dùng tài chính của bố mẹ ở Việt Nam.

Nền tảng giúp việc định cư thuận lợi

Khi bạn mua nhà tại Úc sẽ tạo tiền đề, nền tảng trong quá trình xét duyệt hồ sơ định cư sau này nơi đất khách. Bạn có thể trở thành thường trú nhân và mở ra cơ hội thành công dân Úc trong tương lai khi đã thỏa mãn các điều kiện. Khi xin visa du học cho con hoặc xin visa đầu tư thì bạn sẽ nhanh chóng chứng minh được tài sản cá nhân.