Du học Úc ngành logistics trong thời điểm này là sự lựa chọn thông minh. Đón đầu xu hướng giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong một thị trường đầy tiềm năng.

Logistics ra đời cùng với sự phát triển của quá trình hội nhập, toàn cầu hóa. Nó được xem như là công cụ, phương tiện liên kết các lĩnh vực khác nhau của chiến lược doanh nghiệp.  Đây là khối ngành được các chuyên gia kinh tế dự báo có khả năng thu hút số lượng lớn nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Theo số liệu mới nhất của Đại học Kinh tế Quốc dân. Cả nước có hơn 300.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics. Với số lượng lao động lên đến khoảng 1,5 triệu người.

Tuy vậy, nguồn nhân lực trên chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của ngành. So với tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm tăng 30%.

Nguồn nhân lực ngành này sẽ sớm được các doanh nghiệp tầm cỡ “săn lùng”. Đặc biệt là nguồn nhân lực du học Úc ngành logistic bởi chất lượng cao được đào tạo bài bản

Với sự trẻ trung năng động của mình, Úc chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn du học ngành logistics. Vậy du học Úc ngành logistics sẽ như thế nào? Cùng du học Asia Education tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Du học Úc ngành Logistics: Đón đầu xu hướng nghề nghiệp!
Du học Úc ngành Logistics: Đón đầu xu hướng nghề nghiệp!

1, Khái quát chung về du học Úc ngành logistics

Logistics chính là ngành dịch vụ về chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Những đơn vị, công ty logistics sẽ phải lên kế hoạch cụ thể và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa. Hay thông tin liên quan tới nguồn nguyên liệu từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

Cách đây hơn 10 năm, khái niệm về ngành logistics còn rất mơ hồ đối với các nhà quản trị. Nhưng trong những năm gần đây, khái niệm về từ chuyên ngành này đang dần trở nên phổ biến hơn.

Theo xu hướng toàn cầu hóa, nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia từng bước gia nhập vào các chuỗi cung ứng toàn cầu. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành logistics ngày càng mở rộng và dự đoán sẽ bùng nổ trong tương lai không xa.

Du học Úc ngành logistics ra làm gì?

Có lẽ với tâm lý chung của sinh viên khi theo học một ngành nghề gì đó. Là quan tâm đầu ra cho ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

Cụ thể việc mình sẽ làm sau khi có tấm bằng tốt nghiệp. Với ngành Logistics, sau khi kết thúc chương trình du học Úc ngành logistic bạn có thể làm những công việc sau:

 • Chuyên viên kiểm kê: Chịu trách nhiệm trong việc kiểm kê chất lượng hàng hóa trong quá trình luân chuyển. Làm việc với các kho để  điều hướng hàng hóa sao cho hiệu quả.
 • Quy hoạch và quản lý chuỗi cung ứng: Bạn sẽ là người tìm nguồn hàng từ các nhà cung ứng. Đánh giá nơi nào tốt nhất về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm để nhập hàng.
 • Chiến lược tìm kiếm nguồn hàng và mua hàng.
 • Quản lý kho
 • Điều phối vật chất và vận tải
 • Điều phối viên sản xuất.
 • Quản lý cảng
 • Và nhiều ngành nghề có liên quan đến chuỗi cung ứng hoàng hóa.

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics có cơ hội thăng tiến với nhiều cấp bậc

 • Logistics Officer: Vị trí này không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể ứng tuyển vị trí này ngay khi bạn vừa mới ra trường.
 • Logistics Supervisor: Bạn có thể được cất nhắc lên vị trí này khi đã có trong tay 1-2 năm kinh nghiệm. Tùy công ty mà bạn sẽ phụ trách vị trí Logistics Supervisor hoặc thăng tiến trực tiếp lên Logistics Manager.
 • Logistics Manager: Để trở thành Logistics Manager. Bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm cùng khả năng nói và viết tiếng Anh lưu loát. Mức lương có thể chênh lệch tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp.
 • Logistics Director: Là người đứng đầu, quản lý, phân bổ và kiểm soát hoạt động Logistics trong công ty. Bạn phải nằm lòng nghiệp vụ và có trên 8 năm kinh nghiệm. Nhiều công ty không có vị trí này mà chuyển thẳng lên thành Supply Chain Director.
 • Supply Chain Director: Đúng như tên gọi của mình giám đốc chuỗi cung ứng. Sẽ phụ trách tất cả các hoạt động Logistics liên quan đến chuỗi cung ứng không chỉ trong nước mà còn có thể ở phạm vi quốc tế.

2, Tại sao nên du học Úc ngành logistics?

Tại sao nên du học Úc ngành logistics?
Tại sao nên du học Úc ngành logistics?

Du học Úc ngành Logistics nổi tiếng về chất lượng đào tạo

Không kém cạnh gì với các siêu cường quốc Mỹ, Anh, Canada. Úc có tất cả 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục. Nhưng có tới 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu. Các phát minh khoa học nổi tiếng và hữu dụng ngày nay chính là kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây.

Học tập tại quốc gia trẻ trung như Úc bạn sẽ tiếp cận được phương pháp học tập, làm việc năng động, hội nhập và hiệu quả. Nhất là với những ngành nghề mới như logistics đòi hỏi bạn phải luôn luôn nhạy bén. Nắm bắt thị trường tiềm năng và khả năng linh hoạt trong mọi tình huống.

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Logistics lớn, tiềm năng nghề nghiệp mở rộng

Theo như phân tích của các chuyên gia nghiên cứu thi trường hàng đầu. Du học Úc ngành logistics trong thời buổi hiện tại bạn không phải lo lắng về nguy cơ thất nghiệp.

Vì dự đoán đây sẽ là top 3 ngành kinh tế thu hút nguồn nhân lực trong vòng 10 năm tới. Điều này hứa hẹn đem đến cho du học sinh Úc ngành logistics những công việc phù hợp với chuyên ngành, ổn định trong môi trường hội nhập.

Du học Úc ngành logistics cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, mở rộng hiểu biết

Đặc thù của ngành logistics, bạn có cơ hội đi công tác rất nhiều nơi. Không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Đây vừa là chuyến đi giải quyết các vấn đề công việc. Vừa là cơ hội để bạn có thể mở rộng kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Đây là một trong những ngành nghề đa dạng với nhiều phân ngành nhỏ. Mở ra cái nhìn đa chiều và tổng quan hơn trong quá trình làm việc.

Việc tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau giúp bạn mở rộng hiểu biết và nâng cao kỹ năng hành nghề của mình hơn.

Ngành logistics đem lại cho bạn thu nhập “khủng” và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Nhu cầu tuyển dụng của nghề logistics cao. Sau khi du học Úc ngành logistics bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương ưng ý.

Lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics cao hơn 7% so với lương trung bình các ngành khác. Sau nhiều năm làm việc bạn dễ dàng thăng tiến ở những vị trí cao hơn với mức lương tăng dần theo các cấp bậc.

Dưới đây là mức lương cơ bản để bạn tham khảo:

 • Logistics Manager: 74.687 AUD/ năm
 • Logistics Coordinator: 55.127 AUD/ năm
 • Supply Chain Manager: 99.095 AUD/ năm

Du học Úc ngành Logistics được trải nghiệm môi trường quốc tế

Du học Úc ngành logistics sẽ dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm môi trường quốc tế. Đây cũng chính là cơ hội các bạn tìm kiếm chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Hơn nữa, bạn còn được thường xuyên tiếp xúc với các bạn nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau. Giúp bạn mở rộng thêm mối quan hệ, nâng cao hiệu quả làm việc.

Đây sẽ là điểm sáng trong CV của các bạn du học sinh. Điều này giúp các bạn dễ dàng được thực tập cũng như tuyển dụng cho các tập đoàn tầm cỡ hàng đầu thế giới.

Du học Úc ngành Logistics bạn có cơ hội ở lại làm việc và định cư cao.

Logistics là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Úc. Đây là ngành lọt top nhu cầu cao trong bảng tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand (ANZSCO 133611).

Những người làm tại ngành nghề này với chức vụ cao. Có cơ hội dễ dàng hơn khi xin visa việc làm cũng như cơ hội định cư tại Úc.

Dễ dàng chuyển tiếp đến các quốc gia khác và học lên các cấp bậc cao hơn

Không riêng gì Úc, hầu hết các quốc gia phát triển đều thiếu nguồn nhân lực lành nghề logistics. Vì thế sau khi du học Úc ngành logistics này bạn hoàn toàn có khả năng chuyển tiếp đến các quốc gia khác để tìm kiếm một công việc phù hợp.

Các công ty, tập đoàn lớn sẵn sàng đón tiếp bạn với mức lương cao. Nếu bạn có thể đáp ứng được vị trí tuyển dụng họ yêu cầu.

Hơn nữa vấn đề học lên cao hơn nữa trong ngành này cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. Khi bạn đã cầm trong tay một tấm bằng chuẩn quốc tế của Úc.

3, Chương trình đào tạo du học Úc ngành Logistics

Chương trình đào tạo du học Úc ngành Logistics
Chương trình đào tạo du học Úc ngành Logistics

Sinh viên theo học logistics ở đây sẽ được đào tạo bài bản trước khi chọn chuyên ngành.

Kiến thức chung:

 • Kinh tế vi mô
 • Kinh tế vĩ mô
 • Tài chính tiền tệ
 • Giá cả thị trường
 • Phân tích kinh doanh
 • Marketing,..

Kiến thức chuyên ngành:

 • Tìm kiếm nguồn cung
 • Kho bãi và mạng lưới phân phối
 • Quy trình vận hành
 • Thiết kế và phân tích chuỗi cung ứng
 • Quản trị hoạt động công ty,..

4, Những trường đào tạo du học Úc ngành Logistics tốt

Du học Úc ngành Logistics trường Curtin University

Du học Úc ngành Logistics trường Curtin University
Du học Úc ngành Logistics trường Curtin University
 • Đại học lớn nhất Tây Úc
 • Chất lượng giáo dục cao và chi phí du học Úc vừa phải
 • Hạng 11 trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất Úc
 • Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới
 • Đối tác của nhiều tập đoàn đa quốc gia tầm cỡ
 • Có mối quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức trên khắp thế giới và luôn gắn bó trực tiếp với các ngành công nghiệp thực tế

Ngành Logistics trường University of South Australia

Du học Úc ngành logistics trường University of South Australia
Du học Úc ngành logistics trường University of South Australia
 • 1 trong 8 trường thuộc nhóm GO8 (nhóm 8 trường Đại học tốt nhất tại Úc)
 • QS xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo và giảng dạy
 • Top 50 trường Đại học uy tín nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education.

Du học Úc ngành Logistics trường Deakin University

Một trong những viện đại học lớn nhất ở Úc

 • Top 1% Trường đại học trên thế giới – Theo ARWU Rankings 2018
 • Top 1% đại học hàng đầu thế giới về giáo dục và đào tạo, chính trị, kế toán và tài chính, tâm lý học, xã hội học và luật theo QS Rankings by Subject
 • Xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, giảng dạy và nghiên cứu theo QS Stars University Rankings
 • Top các trường Đại học trẻ dưới 50 năm của Úc
 • Đứng thứ 23 trên thế giới về ngành Giáo dục và Đào tạo trong xếp hạng Ngành QS 2014

Du học Úc ngành Logistics trường RMIT

Top đại học lâu đời nhất ở Úc

1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Thành viên của mạng công nghệ Úc (Australian Technology Network) – liên minh 5 đại học lớn của Úc cộng tác và liên kết với các ngành công nghiệp, công nghệ để xây dưng các chương trình định hướng nghề nghiệp – và Hiệp hội U8 Toàn cầu (Global U8 Consortium)

Top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu

Top 100 trên thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh và Quản trị

Du học Úc ngành logistics trường New Castle University

Top đầu các trường đại học uy tín và có mức học phí thấp nhất nước Úc

Top 8 trường đại học Úc có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế theo Exellence in Research for Australia (ERA)

Thuộc nhóm 3% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bình chọn của Times Higher Education World Universities Guide 2017)

Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục và khả năng giữ chân sinh viên theo Good Universities Guide 2017.

Có 13 chuyên ngành đào tạo nằm trong top 200 chuyên ngành đào tạo hàng đầu trên thế giới theo bình chọn của QS World University Ranking by Subject.

Với những thông tin mà Asia Education đã cung cấp về du học Úc ngành logistics, hy vọng đã giúp các bạn nắm được những điều cần thiết.

Nếu bạn quan tâm và còn muốn biết thêm nhiều thông tin khác về ngành học này tại Úc. Hãy liên hệ Asia Education để được tư vấn du học Úc tốt nhất nhé.