Đối với những người có ước muốn du học, làm việc và định cư ở những nước phát triển, du học nghề làm bánh tại Úc không còn quá xa lạ. Đây là một trong số những lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng, đem đến cơ hội việc làm rộng mở và khả năng đạt visa định cư dài hạn cao. Chính vì vậy, các thắc mắc liên quan đến du học nghề bánh như điều kiện theo học, học phí trường nghề, nội dung đào tạo, khả năng định cư… cũng đang làm băn khoăn đang cần được làm rõ.

Du học nghề làm bánh tại úc mở ra nhiều cơ hội thăng tiến với mức lương cao và visa định cư giá trị
Du học nghề làm bánh tại úc mở ra nhiều cơ hội thăng tiến với mức lương cao và visa định cư giá trị

Những nét chính về du học nghề làm bánh tại Úc

Úc là một quốc gia phát triển có nền văn hoá đa dạng, đi kèm với ẩm thực phong phú kết hợp giữa Âu và Á. Tại Úc, có rất nhiều trường nghề đào tạo ngành bếp đón nhận du học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Ngành bếp tại Úc và những quốc gia tiên tiến nói chung có phân loại bếp lạnh và bếp nóng. Trong đó, bếp nóng chuyên về nấu ăn và bếp lạnh chuyên về làm bánh ngọt. Du học nghề làm bánh tại Úc là theo học những khóa Chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học… thuộc phân loại làm bánh của các trường có đào tạo ngành bếp.

Du học nghề làm bánh tại úc mở ra nhiều cơ hội thăng tiến với mức lương cao và visa định cư giá trị

Hiện tại, ngành bếp bánh Úc đang là xu hướng nhờ đầu vào đơn giản, điều kiện tuyển sinh không quá phức tạp nhưng đem lại cơ hội việc làm ổn định và lương cao. Ngoài ra, ngành này cũng rất có tính sáng tạo, phù hợp với cả những bạn trẻ năng động, có đam mê nghệ thuật và mở ra con đường thăng tiến trong sự nghiệp.

Vì sao du học nghề làm bánh tại Úc được ưa chuộng?

Du học nghề làm bánh tại Úc có những ưu điểm rất thực tiễn, phù hợp với yêu cầu của đa số người Việt đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và định cư.

Thị trường lao động phong phú

Hiện nay, nước Úc đang thiếu nhân lực trong ngành ẩm thực. Với mong muốn phát triển du lịch và nhà hàng – khách sạn, nhu cầu tuyển dụng bếp ăn và bếp bánh tại Úc luôn ở mức cao. Người Việt với những đức tính khéo tay, cần cù, kỷ luật luôn được nhân sự chú ý, chọn vào các vị trí quan trọng trong ngành bếp.

Ngoài ra, đây còn là một trong số những ngành hiếm hoi mà du học sinh có thể nhận được lương ngay khi còn thực tập (khoảng 4 – 6 tháng thực tập/năm). Đây là điểm sáng hữu ích, giúp giảm gánh nặng tài chính trong quá trình học tập.

Triển vọng thăng tiến lớn

Chương trình học nghề làm bánh tại Úc có nhiều cấp bậc, trải dài từ Chứng chỉ nghề cho đến hệ Đại Học. Bằng cách nâng cao kiến thức chuyên môn tại trường lớp, kết hợp với tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, người theo đuổi ngành làm bánh có thể đạt được những vị trí có lương thưởng cao lên đến hơn 100.000 AUD/năm, kèm nhiều đãi ngộ đặc biệt

Ngoài ra, các bạn trẻ năng động thích sáng tạo, yêu nghệ thuật và sẵn sàng thử thách bản thân có thể dùng kiến thức học được từ các chương trình học để làm những công việc như: food blogger, nhiếp ảnh ẩm thực, review ẩm thực, mở bakery tư nhân…

Hỗ trợ xin visa định cư thuận lợi

Các trường làm bánh tại Úc có nhiều bậc học đa dạng
Các trường làm bánh tại Úc có nhiều bậc học đa dạng

Đầu bếp nằm trong danh mục 44 ngành nghề ưu tiên xin visa tay nghề định cư lâu dài của bộ di trú Úc. So với những ngành khác trong cùng danh sách ưu tiên (bác sĩ, kỹ sư, kế toán, quản lý…), ngành làm bánh có những ưu điểm:

 • Phù hợp với nhiều độ tuổi, giới tính.
 • Không đòi hỏi trình độ văn hoá phổ thông cao.
 • Thời gian theo học ngắn, tiết kiệm chi phí.
 • Dễ tìm việc trong 1,5 – 2 năm sau khi hoàn thành khóa học.

Du học nghề làm bánh tại Úc cần những điều kiện gì?

Nếu du học nghề Úc ngành làm bánh có nhiều ưu điểm đến vậy, liệu điều kiện tham gia học và làm việc có khó khăn?

Độ tuổi phù hợp

Du học nghề làm bánh tại Úc tuyển sinh với điều kiện cơ bản là hoàn thành chương trình phổ thông lớp 11 hoặc 12. Do vậy, người dưới 18 tuổi – dưới 45 tuổi đều có thể suy nghĩ đến việc đến Úc bắt đầu học nghề.

Sức khỏe thể chất tốt

Muốn theo đuổi ngành bếp và đạt điều kiện xuất ngoại, bạn cần sức khoẻ tốt, ổn định đủ để vượt qua các bài kiểm tra sức khoẻ trong quá trình xin visa du học. Bên cạnh đó, nghề làm bếp là ngành lao động cần thể lực dẻo dai và khả năng chịu được áp lực cao.

Lý lịch tư pháp tốt

Người muốn du học nghề Úc ngành làm bánh cần có lý lịch tư pháp sạch đẹp. Cụ thể, ứng viên không được có tiền án tiền sự, chưa từng bị bắt hoặc đi tù tại Việt Nam hay nước ngoài.

Có chứng chỉ tiếng Anh

Du học nghề làm bánh tại Úc được ưa chuộng bởi cộng đồng người Việt
Du học nghề làm bánh tại Úc được ưa chuộng bởi cộng đồng người Việt

Chứng chỉ tiếng Anh là yếu tố quyết định trong cả quá trình nộp hồ sơ xét tuyển vào trường nghề và xin cấp visa du học. Tại Úc, yêu cầu về tiếng Anh cho ngành bếp như sau:

 • PTE: từ 42 – 50 trở lên.
 • IELTS: từ 5.5 trở lên.
 • TOEFL: từ 46 trở lên.  

Cả ba chứng chỉ tiếng Anh kể trên được chấp nhận rộng rãi bởi các trường nghề bánh ở Úc lẫn Bộ di trú nước này. Trong đó, PTE là một chứng chỉ còn tương đối mới lạ với số đông người Việt Nam, song lại rất được ưa thích bởi cộng đồng du học sinh quốc tế ở Úc.

Du học nghề làm bánh tại Úc được ưa chuộng bởi cộng đồng người Việt

PTE là chứng chỉ Anh ngữ kiểm tra cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc Viết của thí sinh với cấu trúc đề thi hoàn toàn khác so với IELTS và TOEFL. Kỳ thi này sở hữu tính ứng dụng cao, phù hợp du học lẫn định cư. Ưu điểm khi chọn thi PTE là dễ ôn luyện, nhanh đạt mục tiêu, cải thiện rõ rệt kỹ năng nghe và nói, đồng thời có mức giá dự thi dễ chịu hơn so với IELTS.

Nếu là người có xu hướng “sợ tiếng Anh” do nhiều lần thi IELTS không thành công, PTE là một cơ hội tốt cho bạn. Khi được hướng dẫn phù hợp và ôn thi đúng trọng tâm, người học có thể đậu chứng chỉ PTE nhanh chóng, giúp ích cho công cuộc làm hồ sơ du học Úc.

Khả năng tài chính ổn

Nếu đi du học nghề dạng tự túc, bên cạnh việc chứng minh năng lực tài chính, du học sinh cũng nên đảm bảo đủ khả năng chi trả cho học phí lẫn sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập.

Kinh nghiệm ngành bếp

Ở một số khoá học nâng cao, nhiều trường bếp sẽ yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển có kinh nghiệm nhất định. Nếu có ý định bắt đầu học các khóa này từ ban đầu, bạn cần tìm hiểu thật kỹ cách thức tuyển sinh của trường.

Trả lời các thắc mắc liên quan đến du học nghề bánh tại Úc

Cùng đào sâu hơn một số khía cạnh của ngành làm bánh ở Úc dưới dạng vấn đáp gãy gọn, cho độc giả cái nhìn toàn diện và đa chiều về chọn lựa du học hấp dẫn đầy tiềm năng này.

Du học nghề làm bánh tại Úc có định cư được không?

Xin visa định cư thường trú dễ hơn nhờ du học nghề làm bánh tại Úc
Xin visa định cư thường trú dễ hơn nhờ du học nghề làm bánh tại Úc

Du học nghề làm bánh được xem là một trong những con đường định cư Úc tốt nhất dành cho các bạn trẻ hiện nay. Ngoài việc nghề Đầu bếp (Chef) nằm trong nhóm ngành ưu tiên khi xét visa thường trú, bếp bánh cũng đem lại cơ hội việc làm đa dạng, lương thưởng tốt ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này sẽ góp phần giúp lộ trình từ du học đến định cư thuận lợi hơn.

Xin visa định cư thường trú dễ hơn nhờ du học nghề làm bánh tại Úc

Các loại visa có thể đạt nhờ du học nghề bánh tại Úc:

 • Visa 475: Visa có thể xin được khi tốt nghiệp trường nghề làm bánh ở Úc và làm việc tại đây ít nhất 3 năm.
 • Visa 175: Visa thường trú đáng mơ ước với nhiều điều kiện khắt khe như 900 giờ học nghề ở Úc, 5 năm làm việc đúng chuyên ngành và điểm PTE đạt chuẩn.
 • Các loại visa khác: visa 186, visa 190, visa 407, visa 482, visa 491 và visa 494.

Những trường nào ở Úc có đào tạo bếp bánh chất lượng cao?

Tại Úc có rất nhiều các trường ẩm thực uy tín có khoa bánh nổi tiếng, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và sở hữu đội ngũ giảng viên năng lực:

 • Trường Le Cordon Bleu Australia
 • Học viện Hales
 • Học viện công nghệ Canberra
 • Học viện William Angliss
 • International College of Hotel Management (ICHM)

Chi phí du học nghề làm bánh tại Úc là bao nhiêu?

Học phí của mỗi trường sẽ tuỳ thuộc vào chính sách, chương trình đào tạo và bậc học. Những thống kê dưới đây cung cấp cho người xem khái quát chi phí du học Úc ngành bánh bình quân:

 • Chứng chỉ nghề: 6.000 – 13.000 AUD/năm.
 • Cao đẳng: 16.000 – 18.000 AUD/năm.
 • Đại Học: 18.000 – 35.000 AUD/năm.
 • Sau Đại Học: 22.000 – 35.000 AUD/năm.

Ngoài ra, du học sinh cũng cần cân nhắc các khoản sinh hoạt phí bao gồm ăn ở, đi lại và các chi phí phát sinh trong suốt thời gian theo học.