Yêu cầu Tiếng Anh du học Úc là gì? Hàng năm có tới hơn 400.000 sinh viên mong muốn được du học. Úc, Anh, Mỹ, Canada hiện đang là điểm đến du học được nhiều người nghĩ tới, với chi phí rẻ và chất lượng giáo dục tốt.

Hiện đang có hai cơ sở chính để đánh giá việc vào các trường đại học hàng đầu, đó chính là thành tích học tập và điểm của các kỳ thi du học.

Tất cả sinh viên quốc tế muốn nhập học tại các quốc gia nói tiếng Anh sẽ phải đảm bảo rằng bản thân thành thạo tiếng Anh, chính là thông qua các bài thi như IELTS, TOEFL, PTE hoặc CAE.

Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để cấp học bổng. Do đó, sẽ cần đến học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, ví dụ như SAT hoặc ACT đối với sinh viên đại học và GRE hoặc GMAT đối với sinh viên sau tốt nghiệp, chính là một trong những khía cạnh quan trọng khi xét tuyển.

Sinh viên quốc tế cần có:

 • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0-6.5
 • Điểm TOEFL tối thiểu là 90
 • Điểm PTE tối thiểu là 72
 • Điểm CAE là 60-79 trở lên

để được nhận vào trường đại học. Điểm cao hơn trong bất kỳ bài kiểm tra nào sẽ giúp làm tăng thêm giá trị cho hồ sơ cho ứng viên. Điểm đầu vào của sinh viên quốc tế thường sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của các trường.

Ví dụ như sau: Để học MBA, sinh viên sẽ phải chứng minh được điểm GMAT từ 550 trở lên cùng với kinh nghiệm làm việc liên quan. Yêu cầu về điểm số đối với các trường chọn lọc hơn thường sẽ ở mức trên 600.

Khi chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào du học, sinh viên phải tham gia bài kiểm tra đầu vào để lựa chọn trường, chương trình học tốt nhất, hướng tới mục tiêu đạt điểm cao, tăng cơ hội xin học bổng sau này.

Chi phí các kỳ thi tiếng Anh du học Úc

Ứng viên quốc tế sẽ phải đăng ký các kỳ thi cần thiết để du học, cũng như để nộp lệ phí đăng ký. Sinh viên được phép chi trả các loại lệ phí này thông qua thẻ ghi nợ,  thẻ tín dụng hoặc chuyển tiền trực tuyến, cụ thể với lệ phí như sau:

Kỳ thiLệ phí
GMAT348
IELTS278
TOEFL218 – 340 (Tuỳ thuộc vào địa điểm làm bài kiểm tra)
CAE114
PTE253
SAT143
ACT219 – 234
ISAT152
MCAT444
LSAT73
UMAT338

Yêu cầu về tiếng Anh du học Úc khi đi du học

Theo yêu cầu để được nhận vào các trường đại học, sinh viên quốc tế từ các quốc gia không nói tiếng Anh sẽ cần phải làm bài kiểm tra khi nhập học, để đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh.

Ngoài ra, điểm kiểm tra tiếng Anh này cũng sẽ được dùng để xin thị thực.

Lý do tại sao trình độ tiếng Anh lại cực kỳ quan trọng với sinh viên quốc tế là bởi tiếng Anh chính là phương tiện giảng dạy ở hầu hết các trường đại học, vì vậy sinh viên có kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ có khả năng thành công hơn trong học tập.

Một số bài kiểm tra phổ biến và được chấp nhận rộng rãi nhất có thể kể đến IELTS, TOEFL, PTE và CAE.

Tùy thuộc vào điểm số và trình độ học vấn, sinh viên sẽ có thể được nhập học tại các trường khác nhau, cũng như được phép tham gia các lớp dự bị để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Các kỳ thi tiếng Anh du học Úc phổ biến nhất

Bài thi IELTS

Bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, hay còn gọi là IELTS, hiện đang làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất hiện nay! Yêu cầu về điểm số thường sẽ phụ thuộc vào chương trình tuyển sinh cũng như chương trình và lĩnh vực học tập.

Điểm IELTS có giá trị trong 2 năm kể từ ngày thi, với điểm tổng thể trung bình rơi vào khoảng 6.0 hoặc 6.5, để có thể được nhận vào các trường đại học.

Bài thi TOEFL

Đây là bài kiểm tra tiếng Anh có uy tín tương đương với IETLS, tuy nhiên với cách tính điểm khá khác nhau, cụ thể là 120 điểm được chia thành 4 phần, mỗi phần 30 điểm ở 4 kỹ năng: đọc, nghe, viết và nói. Sinh viên có thể nộp đơn xin thi TOEFL online.

Trung bình, sinh viên sẽ cần đạt điểm TOEFL-iBT 90 để được nhận vào các trường đại học giảng dạy trong tiếng Anh.

Sinh viên sẽ cần có điểm số ít nhất 110 để được nhận vào trường học đã lựa chọn.

Bài thi PTE

Pearson Test of English, viết tắt là PTE, chính là bài kiểm tra trên máy tính kéo dài 3 giờ, bao gồm 4 kỹ năng đọc, viết, nói và nghe.

Đây là bài kiểm tra 90 điểm, với điểm trung bình từ 72 trở lên. Cần lưu ý rằng, thang điểm từ 74-84 là cực kỳ cạnh trah để được tuyển sinh.

Bài thi CAE

Bài kiểm tra tiếng Anh nâng cao Cambridge (CAE) được cung cấp bởi Hội đồng khảo thí ESOL, thuộc đại học Cambridge. Điểm CAE có giá trị trong vòng 2 năm, thuòng được thực hiện dưới dạng bài kiểm tra trên giấy, hoặc ở máy tính tại một trung tâm khảo thí địa phương.

CAE bao gồm các kỹ năng liên quan như nghe nói đọc viết trong tiếng Anh. Sinh viên có thể tải đơn đăng ký thi CAE xuống trực tuyến, với điểm thi của kỳ thi CAE sẽ được công bố dưới dạng điểm với cấp độ CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu) tương ứng.

Điểm CAE từ 60-79 sẽ nhận được chứng chỉ cấp độ C1; với điểm trên 80 là xuất sắc, tương ứng với cấp độ C2.

Du học Úc không cần IELTS hoặc TOEFL

Những sinh viên hoàn thành chương trình giảng dạy trong thời gian học THPT (Từ lớp 9 đến lớp 12), sẽ không cần phải chứng minh khả nnawg tiếng Anh khi nhập học đại học.

Dưới đây là 2 trường đại học không yêu cầu sinh viên phải có điểm IELTS hoặc TOEFL:

 • Đại học Adelaide
 • Đại học Macquarie

Ngoài ra, dưới đây là một số trường đại học chấp nhận điểm kiểm tra tiếng Anh CAE và PTE, thay vì điểm IELTS và TOEFL:

 • Đại học Bond
 • Đại học Nam Úc
 • Đại học Nam Queensland
 • Đại học Công nghệ Swinburne
Asian students studying in a University library

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc bậc đại học

Các ứng viên đại học tại Úc được mời nhập học chủ yếu dựa trên điểm số 12 năm THPT đạt được, hoặc đã có sự tương đương và bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

Sinh viên không cần đến điểm kiểm tra  như SAT hoặc ACT để tuyển dụng vào các trường đại học ở Úc. Duy chỉ có du sinh viên quốc tế từ Hoa Kỳ sẽ được tính theo 2 thang điểm này.

Cần lưu ý rằng, người nộp đơn đăng ký tuyển sinh sẽ cần thêm cả điểm UMAT để nhập học, cùng với điểm kiểm tra ISAT dành cho các chương trình đào tạo y khoa.

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc – UMAT

Hội đồng Nghiên cứu Giáo dục Úc (ACER) tiến hành kỳ thi tuyển sinh Đại học Y khoa và Khoa học Sức khỏe (UMAT) tại Úc và New Zealand. Đây là bài kiểm tra trắc nghiệm kéo dài 3 giờ được tổ chức vào cuối tháng 7 hàng năm.

Đây là kỳ thi dành cho các sinh viên mong muốn được nhận vào các chương trình cấp bằng đại học về y khoa, nha khoa và khoa học sức khỏe tại Úc.

Bài thi bao 4 phần: tư duy phê phán, giải quyết vấn đề, hiểu con người và lý luận phi ngôn ngữ trừu tượng.

Điểm UMAT hiện đang được chấp nhận bởi một số tổ chức danh tiếng, ví dụ như Đại học New South Wales, Đại học Newcastle, Đại học Tây Úc, Đại học Charles Darwin, Đại học Queensland, Đại học Flinders, Đại học Adelaide, Đại học Monash và Đại học La Trobe cùng nhiều trường khác.

Thời gian thi3 tiếng
Các phần thi4 (Tư duy phản biện, Giải quyết vấn đề, Hiểu con người và Lý luận phi ngôn ngữ trừu tượng)
Phí337 AUD
Thời gian hiệu lực1 năm

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc – ISAT

Kỳ thi tuyển sinh sinh viên quốc tế hay ISAT là một bài kiểm tra khác để xác định việc nhập học vào các chương trình y khoa, trị liệu nghề nghiệp và ngôn ngữ, bệnh lý ngôn ngữ và các chương trình chăm sóc sức khỏe tại Úc.

Đây là bài kiểm tra trắc nghiệm kéo dài 3 giờ, với mục tiêu đánh giá thí sinh dựa trên khả năng lý luận phê phán và lý luận định lượng. Điểm tối thiểu là 60, để được nhận vào các trường đại học Úc.

 • Điểm ISAT có giá trị một năm kể từ ngày thi.
 • Sinh viên có thể lựa chọn thi ISAT trực tuyến.

Kỳ thi này được chấp nhận bởi các tổ chức uy tín như Đại học Flinders, Đại học Monash, Đại học New South Wales, Đại học Queensland, Đại học Tây Úc, Đại học Tây Úc và Đại học Western Sydney…

Thời gian thi3 hours
Phần thiLý luận phê phán và lý luận định lượng
Phí151 AUD
Thời gian hiệu lực2 năm

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc – LSAT

Kỳ thi tuyển sinh trường Luật hay LSAT được thực hiện thay mặt cho Hội đồng tuyển sinh trường Luật (LSAC), Hoa Kỳ. Đây là kỳ thi bắt buộc để được nhận vào các chương trình luật ở cả bậc đại học và sau đại học.

Cách duy nhất để đăng ký thi LSAT là thông qua hình thức trực tuyến với phí đăng ký là 72 AUD.

Đây là bài thi dưới dạng trắc nghiệm, với 4 phần bao gồm đọc hiểu, lý luận phân tích và 2 phần lý luận logic.

Thời gian thi2 hours 20 minutes
Phần thi4 (đọc hiểu, suy luận phân tích và suy luận logic I và II)
Chi phí thi72 AUD
Thời gian hiệu lực5 năm

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc – SAT

Scholastic Aptitude Test hay SAT, hay còn gọi là bài kiểm tra đầu vào rất phổ biến dành cho tuyển sinh đại học do College Board quản lý.

Đây là bài kiểm tra trắc nghiệm tập trung vào 2 phần – Toán, Đọc và Viết.

Kỳ thi SAT cũng có một phần tiểu luận tùy chọn, với điểm số của phần này sẽ được lưu theo file riêng. Một số trường đại học có thể tìm kiếm điểm bài luận SAT cụ thể tùy thuộc vào tiêu chí lựa chọn.

Sinh viên sẽ cần phải đăng ký trước ít nhất 5 tuần để được thi, với phí đăng ký thi là 142 AUD, có thể nộp đơn đăng ký trực tuyến hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ được chỉ định.

Điểm SAT tối thiểu nên từ 1.200 để nhập học, với các thí sinh đặc biệt đạt điểm SAT trên 1.500 để được ưu tiên xét tuyển.

Một số trường hàng đầu ở Úc chấp nhận điểm SAT để xét tuyển sinh bao gồm Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học Tây Úc, Đại học Nam Úc, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Curtin và Đại học Flinders…

Thời gian thi3 tiếng 50 phút
Phần thiToán, đọc và viết
Phí142 AUD
Thời gian hiệu lực5 năm

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc – ACT

American College Test hay ACT là kỳ thi tuyển sinh đại học thay thế cho SAT. ACT là kỳ thi trên máy tính, phổ biến ở Mỹ, bao gồm các môn như Toán, Tiếng Anh, Khoa học và Đọc.

Phần viết của ACT là tùy chọn. Đây là kỳ thi có thang điểm 36, với tính chất cạnh tranh ngang bằng với SAT.

Điểm tổng hợp ACT trung bình tối thiểu để xét tuyển và xem xét cấp học bổng là 28 trở lên, tại hầu hết các tổ chức có uy tín.

Đăng ký thi ACT có thể được thực hiện trực tuyến thông qua trang web chính thức hoặc ngoại tuyến bằng cách yêu cầu và gửi đơn đăng ký qua thư. Phí đăng ký là 219 AUD – 235 AUD.

Thời gian thi3 tiếng 35 phút
Phần thi4 phần, Toán, Tiếng Anh, Khoa học và Đọc
Chi phí thi219 AUD – 235 AUD
Thời gian có hiệu lực5 năm

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc chương trình sau đại học

Để được nhận vào các khóa học sau đại học tại các trường cao đẳng kinh doanh ở Úc, sinh viên sẽ cần làm bài kiểm tra  Graduate Management Aptitude Test (GMAT).

Điểm GRE hiện đang không quá phổ biến lắm để được xét tuyển vào các trường đại học Úc.

Với các chương trình y học, nha khoa và sức khỏe sẽ cần sinh viên có điểm MCAT – Medical College Admissions Test. Để được xét tuyển vào chương trình Tiến sĩ Luật nổi tiếng tại Đại học Melbourne, sinh viên sẽ cần có điểm LSAT – Law School Admissions Test.

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc – GMAT

Graduate Management Admission Test (hoặc GMAT) là kỳ thi tuyển sinh đầu vào dựa trên máy tính rất nổi tiếng để học tập tại Úc cần thiết để được nhận vào các chương trình dựa trên quản lý ở nước ngoài. GMAT bao gồm 4 phần: Viết, lý luận tổng hợp, kỹ năng nói và định lượng.

 1. Điểm GMAT có giá trị trong 5 năm kể từ ngày thi. Thời gian của bài thi không bao gồm viết phân tích là 2 giờ 45 phút.
 2. Quá trình đăng ký GMAT có thể được hoàn thành trực tuyến bằng cách trả phí đăng ký 346 AUD. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả thi GMAT chính là khả năng quản lý thời gian và tính linh hoạt khi sử dụng hệ thống máy tính.
 3. Thường thì những ứng viên nào có số điểm từ 680 sẽ được nhận vào một số tổ chức kinh doanh hàng đầu ở Úc. GMAT là thành phần quan trọng để xét tuyển MBA tại Úc; vì vậy, kết quả bài kiểm tra có ảnh hưởng khá nhiều tới quy trình tuyển sinh.
 4. Các trường hàng đầu ở Úc nhận điểm thi GMAT có thể kể đến Trường Kinh doanh Melbourne (Đại học Melbourne), Trường Kinh doanh Monash (Đại học Monash), Trường Quản lý Sau đại học Úc (Đại học New South Wales) và Trường Kinh doanh Đại học Queensland…
Thời gian thi3 tiếng 7 phút
Loại bài thi4 (Viết, suy luận tích hợp, lời nói, định lượng)
Chi phí thi346 AUD
Thời gian hiệu lực5 năm
Tiếng Anh du học Úc
Tiếng Anh du học Úc

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc – MCAT

Các ứng viên sau đại học mong muốn được nhận vào các trường y ở Úc sẽ phải làm bài kiểm tra tuyển sinh cao đẳng y tế hoặc MCAT.

Các trường y ở Úc như Trường Y Griffith, Trường Y Melbourne và Trường Y Sydney thường sẽ yêu cầu sinh viên phải có điểm MCAT để nhập học. Lưu ý rằng sinh viên có thể nộp đơn vào trường Y JCU hoặc Trường Y Monash mà không cần đến điểm thi MCAT.

Kỳ thi này diễn ra từ tháng 1 đến tháng 9, với nhiều đợt khác nhau. Đây là bài thi có dạng trắc nghiệm, dựa trên các kiến thức môn khoa học vật lý, khoa học sinh học, tâm lý học, khoa học tự nhiên, xã hội và hành vi nói chung.

Sinh viên có thể đăng ký thi trực tuyến bằng cách nhập thông tin chi tiết về ngày thi và địa điểm thi mong muốn. Phí đăng ký MCAT là 443AUD. Điểm của kỳ thi MCAT có giá trị trong 3 năm.

Tổng số điểm của bài kiểm tra là từ 472 đến 528 trong khi điểm từng phần khác nhau sẽ rơi vào khoảng từ 118 đến 132.

Thời gian thi7 tiếng 27 phút
Phần thi5 (Cơ sở hóa học và vật lý của hệ thống sinh học, Sinh học và hóa sinh, Tâm lý, xã hội và sinh học, kỹ năng phân tích và lý luận)
Chi phí443 AUD
Thời gian hiệu lực của bài thi3 năm

Kỳ thi tiếng Anh du học Úc – LSAT

Law School Admissions Test (Viết tắt là LSAT), là bài thi bắt buộc để nhập học vào các trường luật ở Úc.

Một số trường luật phổ biến nhất ở Úc thường sẽ yêu cầu phải có điểm LSAT để nhập học, bao gồm: Trường Luật Adelaide, Trường Luật Melbourne, Khoa Luật tại Đại học Monash và Khoa Luật tại Đại học Tây Úc, cùng nhiều các trường khác nữa…

Thời gian thi2 tiếng 20 phút
Phần thi4 (đọc hiểu, suy luận phân tích và suy luận logic I và II)
Chi phí thi72 AUD
Kỳ thi tiếng Anh du học Úc – LSAT