Visa du học Úc là chìa khóa quyết định bạn có được đi du học Úc hay không. Cùng du học Asia Education chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin Visa thật đầy đủ để có thể đạt tỷ lệ Visa cao nhất.

Nước Úc chính là đích đến của rất nhiều du học sinh trên thế giới trong đó có Việt Nam. Bởi sự phát triển mạnh mẽ về giáo dục, kinh tế và khoa học công nghệ. Hiện nay Visa du học Úc xét siêu nhanh nên đa số HSSV Việt Nam muốn đến đây học tập và phát triển bản thân.

Visa du học Úc 2024: Cập nhật chính sách mới nhất!
Visa du học Úc 2024: Cập nhật chính sách mới nhất!

1. Xin Visa du học Úc 2024 có những lợi thế gì mới?

Cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Du học Úc đã công bố kế hoạch chào đón HSSV quốc tế đã thực hiện tiêm chủng đầy đủ. Và 3 tỉnh bang mở cửa đầu tiên đón du học sinh ở Úc chính là New South Wales, Victoria và ACT. Bắt đầu từ ngày 01/12/2021 mà không yêu cầu cách ly.

Cho tới ngày 21/02/2022. Du học Úc đã chính thức mở cửa để đón du học sinh nhập cảnh bình thường. Chấm dứt gần 2 năm đóng cửa để khống chế dịch bệnh.

Bên cạnh những quy định khắt khe của nước Úc để bảo đảm về độ an toàn trong nước. Thì chính sách xét cấp Visa du học Úc lại được rộng cửa hơn bao giờ hết.

 • Chính phủ Úc vẫn cấp Visa du học bình thường ngay cả trong thời gian biên giới đóng cửa và bạn chỉ học online ở nhà.
 • Những bạn được cấp Visa trong năm 2022 được xét duyệt rộng mở hơn bao giờ hết. Các bạn được châm chước nhiều yếu tố, phần lớn do sự thiếu hụt người lao động chất lượng cao.

Các trường mở cửa ồ ạt tuyển sinh nên xin Visa đợt này có nhiều thuận lợi

 • Chủ yếu sẽ được xét Visa du học Úc rất nhanh chỉ từ 1 ngày – 2 tuần là đã có Visa.
 • Visa thông qua con đường xét duyệt, số lượng học sinh bị phỏng vấn Visa khắt khe giảm xuống đáng kể.
 • Tỷ lệ đạt Visa du học Úc tăng cao mặc dù hồ sơ học sinh có nhiều hạn chế.
 • Các quy định về tài chính được nới lỏng, nhiều bạn có tài chính chưa đủ mạnh vẫn được cấp Visa. Nếu đáp ứng đủ điều kiện và hồ sơ được xử lý chăm chút.
 • Bạn không cần phải có chứng chỉ IELTS vẫn được cấp Visa du học Úc.
 • Và đặc biệt là những bạn ở trong khu vực Blacklist, có điểm học bạ thấp hoặc có GAP year. Vẫn có Visa du học Úc nếu có giải trình hợp lý.
 • Đặc biệt để khuyến khích sinh viên quốc tế thì học sinh nhập cảnh từ 19/01 – 19/03. Được hoàn lại phí xin Visa Úc lên tới 630 AUD. Bao gồm cả Visa du học sinh và visa lao động kỳ nghỉ 462.
 • Thời gian này du học sinh tới Úc cũng được làm thêm không giới hạn thời gian cho tới tận 04/2022 khi có quy định điều chỉnh lại.
 • Học sinh sau khi hoàn thành khóa học tại Úc. Thì được xét cấp Visa ở lại làm việc 485 với những yêu cầu rộng mở và dễ dàng hơn.

đăng ký tư vấn du học nghề úc

2. Những thay đổi quan trọng về Visa 485 cho HSSV sau khi du học Úc

Những thay đổi quan trọng về Visa 485 cho HSSV sau khi du học Úc
Những thay đổi quan trọng về Visa 485 cho HSSV sau khi du học Úc

3. Hướng dẫn hoàn phí Visa du học Úc cho HSSV mới nhập cảnh vào Úc

Với quy định hoàn phí Visa cho du học sinh và những ai đang giữ visa 462 – Visa lao động kỳ nghỉ trong thời hạn quy định

 • Bước 1: Các bạn chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây: Reference number trên visa của bạn, Hộ chiếu (passport) và thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Bước 2: Tạo tài khoản trên Home Affairs Visa Refund Portal. Thông qua link: https://studentandwhmrefunds.homeaffairs.gov.au/vrp.
 • Bước 3: Hoàn tất đơn xin hoàn tiền trên online.
 • Bước 4: Chờ thông báo về thời gian bạn sẽ được hoàn lại tiền.

Lưu ý: Hạn chót để claim tiền phí này là vào ngày 31/12/2022. Để bạn nhận được tiền nhanh hơn, bạn nên đăng ký nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng của bạn ở Úc.

Hiện nay nước Úc đang từng bước mở cửa lại biên giới quốc tế. Với tâm thế sẵn sàng triển khai các chính sách giúp phục hồi và thúc đẩy nền kinh tế một cách nhanh nhất.

Dự kiến trong thời gian tới Úc sẽ đưa ra 1 số chính sách hấp dẫn. Để chiêu mộ số lượng lớn người lao động nước ngoài có tay nghề cao (ở trong và ngoài nước Úc). Để sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này.

Vì vậy, đây chính là cơ hội cũng như thách thức cho những bạn muốn du học định cư Úc trong thời gian này.

4. Xin visa du học Úc 2024 cần điều kiện gì?

Xin visa du học Úc 2024 cần điều kiện gì?
Xin visa du học Úc 2024 cần điều kiện gì?

Du học Úc luôn là điểm đến học tập lý thú và hấp dẫn của các bạn HSSV Việt Nam. Tuy nhiên tỷ lệ rớt Visa Úc hàng năm cũng không phải là con số nhỏ.

Mỗi bộ hồ sơ xét Visa du học Úc bao gồm nhiều yếu tố trong đó việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ. Và hiểu về hồ sơ của mình là điểm mấu chốt mà các bạn phải quan tâm.

Việc cấp thị thực du học Úc 2024 cho học sinh luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Một số những điều kiện cơ bản để có thể xin Visa du học Úc 2024

Để xin được Visa Úc bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Điều kiện người nhập cảnh đúng mục đích (GTE)
 • Điều kiện tài chính
 • Điều kiện trình độ tiếng Anh
 • Điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp

đăng ký tư vấn du học nghề úc

5. Năm bước xin Visa du học Úc 2024 thành công

Năm bước xin visa du học Úc 2024 thành công
Năm bước xin visa du học Úc 2024 thành công

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời của trường ở Úc

Điều quan trọng số 1 để các bạn có thể tiến hành thủ tục xin Visa du học. Là các bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường của Úc.

Các bạn sẽ tìm hiểu chương trình học phù hợp với nguyện vọng của bạn tại các trường được phép tuyển sinh của chính phủ Úc. Có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường nếu được yêu cầu.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học, đóng cọc học phí và nhận eCOE

Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập bạn cung cấp và phỏng vấn lý do theo học Úc. Nếu bạn đủ yêu cầu nhập học, trường sẽ gửi cho bạn một offer letter.

Trên offer ghi rất đầy đủ thông tin cá nhân bạn, kỳ nhập học, học bổng du học Úc và chuyên ngành. Kèm theo các khoản học phí và chi phí khác mà bạn sẽ cần phải chi trả cho trường.

Nếu đồng ý với khóa học và thời gian nhập học ghi trên offer letter. Bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng học phí cho trường và nhận về eCOE nhé. ECOE sẽ là yêu cầu bắt buộc để có thể nộp hồ sơ xin Visa du học Úc.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc 2024

Đối với hồ sơ cá nhân bao gồm: Passport, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân…

Hồ sơ tài chính: bạn sẽ phải chứng minh có đủ tiền để chi trả toàn bộ chi phí du học Úc. Như là: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản…

Và các hồ sơ khác nếu chúng giúp ích cho việc thuyết phục lãnh sự quán về mục đích học tập của bạn tại Úc.

Bước 4: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Úc 2024

Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Úc 2024
Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Úc 2024

Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán, các bạn được yêu cầu khám sức khỏe. Để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học suốt một quá trình dài tại Úc.

Nếu bạn mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.

Khám sức khỏe du học Úc cần hồ sơ gì?

 • Hộ chiếu còn hạn: chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu. Mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi đi khám sức khỏe.
 • Số HAP ID
 • Lệ phí khám sức khỏe: 215 USD đối với người trên 15 tuổi và dưới 15 tuổi là 132 USD.

Địa chỉ khám sức khỏe xin Visa du học Úc:

 • Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn

Bước 5: Nhận kết quả Visa du học Úc và chuẩn bị thủ tục nhập học.

Nếu được chấp nhận cấp Visa. Bạn sẽ nhận được Visa với chiều dài bằng chiều dài khóa học của bạn tại Úc.

Hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và thủ tục nhập học bạn nhé.

đăng ký tư vấn du học nghề úc

6. Xin Visa du học Úc 2024 có khó không?

Xin Visa du học Úc không khó với những bạn có:

 • Có nền tảng học tập tốt, điểm GPA và IELTS cao
 • Tài chính gia đình khá giả, mục đích học tập rõ ràng
 • Chọn đúng ngành nghề phù hợp với nền tảng học vấn của bản thân
 • Độ tuổi không có nhiều khoảng trống trong thời gian học tập và đi làm,…

Đối với những bạn có điểm học tập tốt thì một vài điểm xấu trong hồ sơ cũng có thể được lãnh sự quán châm chước.

Visa Úc sẽ khó với những bạn có 1 trong những điều kiện sau:

 • Khoảng trống và tuổi tác lớn là một bất lợi
 • Ở khu vực có độ rủi ro cao (điều này không hoàn toàn đúng). Bởi có rất nhiều bạn ở khu vực High Risk nhưng học tập tốt và mục đích du học rõ ràng vẫn được cấp Visa Úc rất nhanh chóng
 • Mục đích học tập không rõ ràng, chưa thể hiện được rõ ràng trong study plan. Hoặc cảm thấy bị nghi ngờ về việc đi làm chứ không phải đi học ở Úc
 • Lựa chọn trường học không phù hợp
 • Tài chính gia đình yếu không chứng minh được thu nhập và tài chính một cách thuyết phục
 • Lựa chọn sai đơn vị tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ

Có thể thấy xin Visa du học Úc 2024 không hề khó. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng một vài yếu tố về trình tự hồ sơ và chuẩn bị những giấy tờ phù hợp.

Chính vì vậy, lựa chọn 1 Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín. Sẽ gia tăng khả năng đạt Visa của bạn và cơ hội chọn được trường học tốt, ngành tốt. Tránh tình trạng chuyển trường ngay khi vừa vừa mới đặt chân đến Úc.

7. Xin Visa du học Úc 2024 mất bao lâu?

Xin Visa du học Úc 2024 mất bao lâu?
Xin Visa du học Úc 2024 mất bao lâu?

Thông thường việc xin visa du học Úc sẽ mất từ 7 ngày đến 90 ngày làm việc để xét duyệt. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngày hôm nay nộp hồ sơ và lãnh sự quán ngày hôm sau có kết quả Visa luôn.

Việc xin Visa du học Úc mất bao lâu còn tùy thuộc và từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và logic. Sẽ là yếu tố quyết định việc xin Visa của bạn được xét duyệt nhanh hay chậm.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ xin visa nộp vào Lãnh sự quán. Nếu số lượng hồ sơ quá nhiều thì chắc chắn không thể nào xét nhanh được.

Nên việc xin Visa mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng đến với Asia Education chúng tôi chắc rằng sẽ chuẩn bị cho bạn 1 bộ hồ sơ xin Visa hoàn hảo nhất. Giúp bạn rút ngắn thời gian xin Visa cũng như gia hạn Visa du học Úc nhất có thể.

8. Xin Visa du học Úc 2024 có cần phỏng vấn không?

Đây là câu hỏi mà du học Asia Education nhận được từ rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm du học Úc. Câu trả lời là tùy vào từng trường hợp hồ sơ, lãnh sự quán Úc sẽ yêu cầu phỏng vấn hay không.

Những trường hợp không phải phỏng vấn mà được xét duyệt Visa du học Úc 2024

 • Hồ sơ học lực tốt, điểm GPA và IELTS cao
 • Ở khu vực ít rủi ro, không bị liệt vào danh sách đen học sinh trốn nhiều
 • Hộ chiếu đã đi qua nhiều quốc gia và có lịch sử tốt
 • Gia đình tài chính mạnh
 • Lộ trình học tập và làm việc phù hợp, không có khoảng trống rộng
 • Hồ sơ giải trình tốt, và được sắp xếp đúng trình tự, không có điểm nào cần phải phỏng vấn để hỏi thêm

Những trường hợp học sinh có nguy cơ cao phải phỏng vấn

 • Hồ sơ học lực bình thường và yếu kém, nhất là những bạn có điểm GPA và IELTS thấp hoặc không có IELTS
 • Ở khu vực có nhiều rủi ro, tỉnh bị liệt vào danh sách đen
 • Hộ chiếu trống hoặc đã từng bị trượt Visa du học ở quốc gia khác
 • Gia đình tài chính không chứng minh được rõ ràng
 • Lộ trình học tập và làm việc không phù hợp, có khoảng trống lớn. Những bạn đã học xong đại học ở Việt Nam nhưng lại chọn 1 khóa học nghề tại Úc chẳng hạn. Cũng sẽ nằm trong tầm ngắm phỏng vấn về mục đích du học thực sự của bạn là gì?
 • Hồ sơ giải trình chưa tốt, được sắp xếp thiếu trình tự và chưa đủ. Lãnh sự quán cần phải cân nhắc thêm về hồ sơ

đăng ký tư vấn du học nghề úc

9. Rớt Visa du học Úc rồi có làm lại được không?

Rớt Visa Úc rồi có làm lại được không?
Rớt Visa Úc rồi có làm lại được không?

Bạn hoàn toàn có thể xin Visa lại nếu đã từng bị rớt Visa Úc. Tuy nhiên, sẽ vẫn có rủi ro nhất định nên cần xem xét lại hồ sơ thật kỹ trước khi nộp lại.

Với những trường hợp bạn cảm thấy lý do từ chối Visa chưa được thỏa đáng. Bạn nên nộp hồ sơ xin Visa lại kèm với thư giải trình lý do vì sao bạn thấy việc từ chối Visa là chưa thỏa đáng.

Nếu bạn bị Lãnh sự quán chỉ ra những điểm hợp lý không thể chối cãi cho việc từ chối đơn xin Visa của bạn. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ và giải quyết được hoàn toàn các vấn đề này trước khi muốn xin lại Visa. Và chờ đợi quyết định của viên chức lãnh sự.

Mỗi bộ hồ sơ xin Visa du học Úc sẽ có 1 định hướng tài chính khác nhau không ai giống ai. Liên hệ Asia Education để được tư vấn du học Úc ngay hôm nay bạn nhé!

Công Ty Asia – Du Học Nghề Và Định Cư Tại Úc

Hotline 1: 0234 3979 979
Hotline 2: 0817 198 779
Fanpage: Công Ty Asia – Du Học Nghề Và Định Cư Tại Úc